Họ Đạo Giồng Trôm: Tháng Mân Côi Trong Tình Yêu Thương

Thứ hai - 30/10/2017 12:24
Họ Đạo Giồng Trôm: Tháng Mân Côi Trong Tình Yêu Thương
Để Họ Đạo Giồng Trôm bày tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ Maria, qua danh hiệu Đức Mẹ Mân Côi, Cha Phó Xứ Giuse Nguyễn Khánh Sơn CSsR cùng toàn thể cộng đoàn tín hữu Họ Đạo Giồng Trôm , trong suốt tháng Mân Côi năm nay, đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, như: đọc kinh núi Đức Mẹ, kiệu Đức Mẹ tới nhà giáo dân đọc kinh và cầu nguyện.

Trước tháng Mân Côi nhiều ngày, Cha Phó Xứ Giuse đã rao thông báo chương trình tháng Mân Côi và ngày khai mạc tháng Mân Côi. Và ngay trong ngày đầu tháng 10, toàn thể giáo dân trongHọ Đạo đã quy tụ nhau tại nhà xứ để cùng với Cha Phó Giuse khai mạc và dâng hoa tỏ lòng thành kính lên Mẹ Maria. Sau thánh lễ khai mạc tháng Mân Côi, các giáo họ đã sốt sáng rước tượng Đức Mẹ về họ giáo của mình, với ước mong, trong tháng Mân Côi năm nay, mọi gia đình trong toàn Họ Đạo Giồng Trôm đều có cơ hội được đón Đức Mẹ đến trong chính gia đình của mình một cách đặc biệt.
Thứ Ba tuần XXX thường niên A, ngày 31/10/2017 các em thiếu nhi trong Họ Đạo quy tụ bên nhau tại nhà xứ, sốt sắng dâng hoa bế mạc tháng Mân Côi. 
img 9829

Họ Đạo Giồng Trôm là một họ đạo nhỏ lâu đời của Giáo Phận Vĩnh Long và hiện tại được các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế coi sóc. Toàn Họ Đạo có khoảng 400 tín hữu, nằm trên địa bàn xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
Bổn Mạng Họ Đạo : Lễ Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời ( 15/8 )
Hiện Tại Họ Đạo được 3 Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế ( CSsR ) coi sóc gồm:
img 9833

1. Linh Mục ĐaMinh Nguyễn Hữu Trung CSsR ( Cha Sở )
2. Linh Mục Micae Nguyễn Công Đức CSsR ( Cha Phó )
3. Linh Mục Giuse Nguyễn Khánh Sơn CSsR ( Cha Phó )

 

Nguồn tin: Maria Tiểu My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Video Clip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây