CÀNH THIÊN TUẾ NGÀY NAY

Thứ tư - 28/12/2016 09:41
CÀNH THIÊN TUẾ NGÀY NAY
Trong không khí vui mừng vì hài nhi Giê-su sinh ra làm người, tiếng thiên thần reo vang chúc mừng vua giáng sinh. Ngày sau đó là cảnh tang thương, bao nhiêu trẻ nhỏ bị sát hại cùng với bao tiếng khóc than của các bà mẹ. Dòng máu của các em đã viết lên lời chứng đức tin thật oai hùng thánh thiêng. và hậu thế vẫn hằng nghi nhớ ngày các em chết vì Hài Nhi Giêsu. Dĩ nhiên Chúa Giêsu đã đón nhận các em trong Nước Trời. Và Cành thiên tuế được Giáo Hội trân trọng trao tặng cho các em.

Là những vị thánh Anh Hài, các em đã nêu gương cho từng người chúng ta. Vì chưng “Ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai đành mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ được sự sống.”

Hôm nay, trên quê hương chúng ta không còn cảnh máu đổ để minh chứng cho tình yêu Thiên Chúa nhưng còn đó muôn ngả đường buộc chúng ta thể hiện tình yêu đó. Những hình ảnh, những câu chuyện xảy ra hết sức thật giữa xã hội hôm nay. Cuộc tử đạo ngày hôm nay nhiều khi nó âm ỉ như bị rỉ máu từng ngày và con người muốn bền tâm, vững chí chỉ có tình yêu Chúa là sức sống cho họ chiến đấu trong mọi cam go, thử thách.

Một sinh viên mới ra trường, trong lòng đang phơi phới niềm vui, tự hào cầm tấm bằng tốt nghiệp dược trên tay. Niềm vui chưa được bao lâu thì phải đối mặt với cảnh chạy khắp nơi để tìm một công việc. Những công sức bỏ ra, rồi niềm vui đã đến. Công việc là nhân viên bán thuốc cho một nhà thuốc.

Một ngày, một tuần, một tháng trôi qua… những vỉ thuốc đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn phải bán cho khách theo yêu cầu của chủ… Những băn khoăn, chằn chọc, … mất ngủ vì không an tâm với những việc mình đã làm.

Cô bé quyết định bỏ việc, trở lại với cảnh thất nghiệp… Một xưởng cơ khí nhỏ gần nhà mời qua làm việc với một công việc hoàn toàn trái nghề… NHƯNG VÌ NHU CẦU CUỘC SỐNG CHẤP NHẬN LÀM MỘT VIỆC KHÔNG NHƯ Ý, CHẤP NHẬN BỎ BAO NĂM ĐÈN SÁCH… NHƯNG ĐỔI LẠI LA SỰ BÌNH AN TRONG TÂM HỒN

Một tu sĩ trong một cộng đoàn hằng ngày phải đối mặt với những điểm đen, những góc khuất…nỗi đau cứ âm ỉ trong lòng người tu sĩ. Nhưng với tấm lòng nhân hậu khiến người tu sĩ không thể đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Lòng đau như cắt, với bao băn khoăn, người tu sĩ luôn cố gắng âm thầm cầu nguyện, sống bao dung hy vọng qua đời sống của bản thân  được Chúa sẽ giúp người khác nhận ra. Và mong muốn được Chúa soi sáng tìm ra cách để có thể đưa mọi chuyện về đúng vị trí mà không ảnh hưởng đến tình huynh đệ, nhất là làm thế nào để mọi người vẫn tự tin sống hết mình với sứ vụ và hạnh phúc trong đời tu. 

Trong gia đình, cộng đoàn từng thành viên có dám hy sinh những nhu cầu cá nhân vì những người khác để minh chứng cho một tình yêu dâng hiến như Chúa Giê-su không?  

Một bác sĩ phụ khoa phải làm thế nào để đối mặt với tình trạng nạo, phá thai nhan nhản… Một nhà thuốc có can đảm từ chối không bán những thuốc và dụng cụ ngừa thai không? câu trả lời dành cho mỗi người chúng ta. Dĩ nhiên đã có những bác sĩ sẵn sàng từ bỏ những lợi nhuận để không tiếp tay cho việc xấu hoàn hành.

Mỗi người chúng ta có dám từ bỏ những lợi nhuận bất chính để minh chứng cho chân lý không?

Lạy Chúa Giêsu, khi xưa các thánh Anh Hài đã dùng chính mạng sống của mình để tuyên xưng đức tin. Hôm nay, xin cho chúng con biết can trường trong đời sống khi đối diện với nhiều thách đố chông gai. Xin các thánh Anh Hài giúp cho những thai nhi và trẻ em đang gặp nguy hiểm trước thế lực bạo tàn, cho các em luôn được bình an hồn xác. Ước gì các thánh Anh Hài giúp chúng con ý thức rằng, dù lớn hay nhỏ, chúng con cũng ước mong làm chứng cho Chúa Giêsu với một tình yêu nồng thắm! Amen.

 

Nguồn tin: VỀ CHIỀU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Video Clip
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây